• Phòng tiêm vắc-xin POTEC
Hỏi đáp

Hỏi: Tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai (PNMT) có gây ảnh hưởng bất lợi gì không cho bà mẹ và cho thai nhi?

Trả lời:

Về mặt lý thuyết, tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai có thể có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến phát triển bào thai. Do đó vắc xin sống giảm độc lực nhìn chung là chống chỉ định trong thời kì mang thai. Chống chỉ định tiêm các vắc xin như đậu mùa, sởi, quai bị rubella và thủy đậu cho PNMT. Hiện không có bằng chứng về nguy cơ đối với bào thai do việc tiêm vắc xin bất hoạt hoặc vắc xin giải độc tố cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai trong thời kỳ 3 tháng giữa và 3 tháng cuối có nguy cơ mắc bệnh cúm phải nhập viện, do đó cần tiêm vắc xin cúm bất hoạt cho tất cả phụ nữ đang mang thai. Vắc xin bại liệt tiêm có thể dùng cho phụ nữ mang thai nếu có nguy cơ phơi nhiễm với vi rút bại liệt hoang dại. Không có chống chỉ định tiêm vắc xin viêm gan B cho phụ nữ mang thai. Vắc xin Viêm gan A, phế cầu, vắc xin não mô cầu cần được xem xét tiêm cho phụ nữ mang thai để phòng các bệnh này. Phụ nữ mang thai đến các vùng có dịch sốt vàng thì phải được tiêm vắc xin sốt vàng. Không có nguy cơ đối với bào thai khi tiêm kháng huyết thanh cho PNMT.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào khác. Vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi. Ngoài ra Quý khách cũng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ bằng cách nhập nội dung vào mẫu bên dưới.

Thông tin liên hệ
Họ Tên:
*
Điện thoại:
*
E-mail:
*
Câu hỏi:
*
Mã kiểm tra:
VIE Portal NG Captcha Image*
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,